Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Đậu Lém phiêu lưu ký - Món quà cho các cháu tiểu học

Cu Tuấn là học sinh lớp 3 trường Lê văn Tám. Sau giờ cơm tối, Tuấn nằng nặc vòi vĩnh bố:
  • Bố, bố mở máy tính cho con chơi Đậu Lém đi! 
Trái với thường ngày, rất hạn chế cho con chơi game trên máy vi tính, anh Trì vui vẻ bật máy tính cho cu Tuấn... chơi game!

Vậy Đậu Lém là cái gì khiến cả bố con đều yêu thích vậy nhỉ? (Đó là chưa kể mẹ cu Tuấn, là một cô giáo tiểu học đang tủm tỉm cười nhìn cậu con mình say sưa bên máy tính).


Nó còn bé lắm, bé chỉ bằng một em học sinh tiểu học. Nó rất nghịch ngợm nhưng lại ham học hỏi. Nhưng nó không phải là một cậu bé. Nó chỉ là một hạt đậu, một hạt đậu biết đi, đứng, nói, cười và dĩ nhiên, còn biết học nữa. Nó được gọi là Đậu Lém. Và bởi ham học hỏi, Đậu Lém muốn đi phiêu lưu để học hỏi thêm nhiều điều hay trong cái thế giới bao la và rộng lớn này. Mẹ Lém cũng đã từng bảo: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Nhưng Đậu Lém còn bé lắm, liệu nó có vượt qua được những chặng đường gian nan và biết cách học những điều hay đó hay không? Bởi thế, có chị Ong xanh hiền hậu và biết nhiều luôn bên cạnh Đậu Lém để hướng dẫn, để giúp nó những lúc khó khăn nhất. Và như thế, Đậu Lém từ biệt mẹ lên đường...


Đó là lời giới thiệu của phần mềm Đậu Lém phiêu lưu ký. Đây là một chương trình thiết kế dưới dạng trò chơi, giúp trẻ em cấp 1 học Toán thật sinh động, hấp dẫn. Có thể xem đây là một phim hoạt hình có tương tác, có nghĩa là trẻ sẽ dẫn dắt nhân vật chính theo ý mình và chuyện phim sẽ diễn ra theo hành động của trẻ.

Trẻ em thích chơi game. Trẻ em thích xem phim hoạt hình. Nhưng trẻ em cần phải học Toán. Giải pháp tuyệt diệu nhất để giúp các em say mê học Toán là thiết kế ra một trò chơi dưới dạng phim hoạt hình.

Tác giả Đậu Lém phiêu lưu kýPhạm Thùy Nhân, một tên tuổi quen thuộc trong giới công nghệ thông tin từ hơn mười lăm năm nay, với phần mềm học tiếng Anh English Study được hầu hết mọi người biết đến. Sau những phần mềm học tiếng Anh, Phạm Thùy Nhân quan tâm đến các sản phẩm phần mềm giáo dục khác. Trong năm ngoái, anh đã cho ra mắt bộ phần mềm Học cùng Bi giúp các em tự học tốt chương trình giáo khoa phổ thông gồm nhiều môn học từ lớp 6 đến lớp 12 (hiện có bán rộng rãi tại các nhà sách trên cả nước). Thế nhưng Đậu Lém phiêu lưu ký mới là công trình tâm huyết nhất của Phạm Thùy Nhân, dày công biên soạn suốt nhiều năm qua. Anh tâm sự:

  • Viết chương trình cho trẻ em sử dụng khó hơn cho người lớn. Phải thật dễ hiểu, phải hấp dẫn, vui, và đẹp nữa. Đặc biệt phim hoạt hình cho trẻ em rất khó làm, phải thật tỉ mỉ, chăm chút từng li từng tí. Bắt chước cách làm của Walt Disney, từng scene của chương trình tôi đều cho các bé chơi thử, góp ý để sửa chữa và hoàn chỉnh thành bản sau cùng. Tôi rất cảm ơn các cộng sự của mình, những họa sĩ nhiều kinh nghiệm về phim hoạt hình đã nỗ lực cùng tôi trong mấy năm qua để cho ra đời một sản phẩm có giá trị cho các em. 

Thật vậy, từ bao bì xinh xắn dễ thương (có quà tặng là một xấp hình Đậu Lém thật đẹp để các em mang đi chơi, thay vì mang hình các siêu nhân, rô bô...), cho đến nội dung lôi cuốn, hấp dẫn. Đây xứng đáng là một món quà nhiều ý nghĩa cho các em.

Đậu Lém phiêu lưu ký bắt đầu phát hành tử giữa tháng 10/2011 với 3 đĩa dành cho lớp 1, lớp 2 và lớp 3. Phiên bản dành cho lớp 4 và lớp 5 sẽ được ra mắt vào năm 2012.

Một điều vui nữa là Đậu Lém phiêu lưu ký (lớp 1, 2, 3) do Nhà Xuất bản Đồng Nai cấp giấy phép xuất bản với một sự ưu ái, quan tâm rất lớn đến thế hệ bé bỏng của chúng ta. Tác giả Đồng Nai, nhà xuất bản Đồng Nai, tạo nên một tác phẩm không chỉ cho thiếu nhi Đồng Nai mà của cả nước.

Các bạn quan tâm đến Đậu Lém, có thể vào trang web http://www.thuynhanproductions.vn. Từ trung tuần tháng 10/2011, Đậu Lém sẽ được bán rộng rãi cả nước. Ở Đồng Nai, các bạn có thể tìm thấy sản phẩm tại: Cty CP Công nghệ Tin Việt Tiến, Cty TNHH Anh Nhân, Nhà sách Nguyễn văn Cừ... Giá bìa cho sản phẩm là: 120.000 đồng.

1 nhận xét: